Hạnh phúc là sẻ chia- Trường Phổ thông dân tộc bán trú Xã Thượng Sơn

Hạnh phúc là sẻ chia- Trường Phổ thông dân tộc bán trú Xã Thượng Sơn

Tiếp nối hoạt động thiện nguyện hàng năm, với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và động viên tinh thần hiếu học của các em nhỏ vùng cao, ngày  22-23/11/2019, Công ty CP Giải pháp Công nghệ ITE đã tổ chức chương trình từ thiện mang tên “Hạnh phúc là sẻ chia” trao tặng quà Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng nhận được sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân viên của Công ty.

                   Ông Vũ Đức Minh Hiếu và bà Trần Vân Ly đại diện cho Công ty trao tận tay những phần quà cho các em học sinh

Xã Thượng Sơn, huyện vị Xuyên cách thủ đô Hà Nội 282km và cách trung tâm thành phố Hà Giang gần 40km. Sau gần 6 giờ trên xe ô tô, vượt qua cung đường rừng gập ghềnh, quanh co đoàn chúng tôi đã đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Thượng Sơn. Trường có tất cả 3 điểm trường: điểm trường chính, Bó Đướt và Đán Khao với 264 học sinh. Đời sống người dân nơi đây còn nghèo khó nên việc xây dựng điểm trường còn gặp nhiều khó khăn. Các thầy cô giáo vẫn còn phải thường xuyên động viên cho các con đến trường đầy đủ học lấy con chữ, vượt qua đói nghèo.

Đường vào các điểm trường rất khó khăn, với địa hình đồi núi, qua các cây cầu treo và đường đất đá nhỏ hẹp, ô tô không thể di chuyển tới được. Các thầy cô phải dùng xe máy để đón từng người trong đoàn chúng tôi vào các điểm trường nhỏ.

                           Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường cùng lãnh đạo địa phương và các em học sinh

Các thầy, cô giáo tại đây cho biết mỗi chiếc áo ấm, cặp, vở, đồ dùng học tập… đều hết sức đáng quý với các con, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Đoàn từ thiện đã trao quà hiện vật gồm một số thiết bị lọc nước, quần áo ấm, ủng, cặp sách, đồ dùng học tập cùng bánh kẹo cho các con, góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông trên cùng núi cao địa đầu Tổ quốc.

Kết thúc chuyến đi với không ít khó khăn vất vả, tất cả các thành viên trong đoàn đều cảm thấy mãn nguyện khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt ngập tràn niềm vui của các em nhỏ. Và chắc chắn trong tương lai, sẽ còn có rất nhiều chuyến đi ngập tràn yêu thương như vậy.

 

 

© Copyright 2020 ITE Group